Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Glenn Doman

Rate this post

 Dạy con bằng phương pháp Glenn Doman là phương pháp dạy con theo cách giáo dục sớm nhằm mang đến hiệu quả phát triển trí tuyệt vời cho trẻ nhỏ, đồng thời kích thích phát triển trí tuyệt vời tiềm năng của mỗi đứa trẻ ngay từ lúc còn trong công đoạn sơ sinh. phương pháp này  do giáo sư Glenn Doman phát minh ra cùng với các cộng sự nghiên cứu và lớn mạnh.

Theo Glenn Doman,nâng cao tiền lực của một đứa trẻ bắt buộc thực hiện trước khi lên 6 tuổi. Khoảng thời gian từ sơ sinh đến 6 tuổi là rất quan trọng và cha mẹ là người đóng vai trò lớn trong sự lớn mạnh trí tuệ của con trong việc học chính thức.

giai đoạn này não của trẻ sơ sinh  mềm chính thế nhưng rất dễ dàng cho việc thích nghi trong việc học tập không bắt buộc quá cố gắng. Bằng cách kích thích tinh thần tích cực cho bé, mẹ đã có thể củng cố các đường dẫn thần kinh tạo nền móng tốt cho trí tuệ nhận thức, tình cảm và xã hội của bé.

Dạy con theo phương pháp Glenn Doman như thế nào?

phương pháp dạy con này được áp dụng chung cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Mô thức chung để dạy con đó là mỗi từ, mỗi số  mẹ sẽ chuẩn bị sẵn trên một tấm thẻ giới thiệu thẻ từ, thẻ số đó với con mỗi ngày, rộng rãi lần trong ngày.

Chương trình Đọc

Glenn Doman cho biết việc học kỹ năng giống như học cách trò chuyện và đi bộ chính thế nhưng nên cho con học càng sớm càng tốt, thậm chí là ngay sau khi sinh.

Mỗi lần mẹ giới thiệu cho bé một thẻ từ và cần đợi ít nhất 15 giây để giới thiệu thẻ từ tiếp tới. Lần lượt giới thiệu hết 15 thẻ từ tần suất 3 lần/ngày.

Đến cuối ngày thứ 5, mỗi chủ đề bạn sẽ loại bỏ 1 thẻ từ và thay vào đó bằng 1 từ mới tương ứng. Như vậy,  3 chủ đề, mỗi ngày bạn đã có thể loại bỏ 3 từ cũ và bỏ vào 3 từ mới.

Các mẹ có thể dạy con hết chủ đề này đến chủ đề khác, dạy hết từ đơn đến từ ghép.

Chương trình Toán

Đối với chương trình toán mẹ có thể dạy con bắt đầu bằng 5 số trước hết trong ngày đầu. Mỗi lần giới thiệu một thẻ số, lần lượt hết 5 số, thực hiện 3 lần/ngày. Vào ngày thứ hai, giới thiệu thêm 5 thẻ số khác – số từ 6 đến 10.

Đến ngày thứ 5, bỏ 2 số và thêm 2 số khác. Tiếp tục dạy con như thế cho đến khi bạn giới thiệu cho con đầy đủ số từ 1 đến 100. để ý là bạn nên xáo trộn các thẻ mỗi lần trước khi giới thiệu thẻ số cho bé.

Những chú ý khi dạy con theo bí quyết Glenn Doman

– quá trình dạy con bằng bí quyết Glenn Doman không đem đến hiệu quả tức thì mà cần buộc phải có thời gian.

– Song song với việc dạy con học đọc, học toán, cha mẹ cũng cần tạo môi trường hứng thú cho con học để mang đến hiệu quả tốt nhất.

– Việc học đọc của bé sẽ nhanh hơn không chỉ dựa vào những con số và chữ mà còn buộc phải nên dựa vào cả mối quan hệ tình cảm giữa mẹ và con. Hãy cùng con chơi để tạo cơ hội chuyện trò, gia tăng tình cảm. Hãy khéo léo để làm thể đưa việc đọc thẻ từ, thẻ số như một trò chơi chứ không phải là việc học bắt buộc.

– cần bắt đầu dạy trẻ khi trẻ cảm thấy thoả thích và sẵn sàng. Hãy dừng khi con muốn dừng đừng bắt ép con học sẽ không bao giờ mang đến hiệu quả.

 Nguồn: http://bekhoethongminh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *