Lý Do Bé Chậm Tăng Cân Khi Bú Mẹ

Rate this post

Quá rộng rãi bà mẹ ở cùng một tâm trạng stress khi bé chậm tăng cân khi bú mẹ, thậm chí phổ biến bé còn sụt cân so với những đứa trẻ uống sữa bên cạnh. Vậy đâu là nguyên nhân chậm tăng cân khi bú sữa mẹ?

Vì sao bé chậm tăng cân khi bú mẹ?

tất cả chúng ta đều biết sữa mẹ có hầu hết dinh dưỡng cần thiết cho trẻ và có chứa các kháng thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ, đồng thời ngăn ngừa khả năng nhiễm bệnh. Chính do vậy, sữa mẹ luôn được khuyến cáo nên dùng hoàn toàn cho trẻ trong 6 tháng đầu.  tất cả trẻ bú mẹ nhiều thường tăng cân nhanh và ít khi bị bệnh nhưng vẫn có phổ biến trường thích hợp bé chậm tăng cân khi bú mẹ và có một vài lý do chính sau đây:

Nguồn sữa mẹ ít khiến bé chậm tăng cân khi bú mẹ

Đây là lý do nhiều nhất giải thích cho nguyên nhân bé chậm tăng cân khi bú mẹ, mặc dù bé bú nhiều. Sữa mẹ ít, và tốc độ chảy sữa chậm sẽ khiến bé không uống đủ sữa cấp thiết, kể cả khi bạn cho bé bú thường xuyên. Mặc dù các mẹ trông thấy bé bú đa số nhưng thực tế lại không cần như vậy.

Một lý do khác có thể do  bầu vú một bên đã gần hết sữa nhưng mẹ không đổi bên, vẫn tiếp tục cho bé bú ở vị trí cũ; chính vì vậy kết quả là bé không bú được nhiều sữa như đã tưởng.

Trẻ không tập trung khi bú mẹ

Càng lớn, não bộ của trẻ sẽ càng phát triển, chính vì vậy trẻ rất dễ bị phân tâm bởi những thứ kế bên. Một khi đã không tập trung khi bú sữa, trẻ sẽ không bú được rộng rãi mà chỉ tập trung nhìn hoặc tập trung chơi.

Một lý do nữa cũng có thể là do bé ngậm núm vú không chặt, hay buồn ngủ khi bú, núm vú có mùi khó chịu,…từ đó sẽ dẫn đến việc bé sẽ bú sữa mẹ ít hơn. Điều này cho thấy các mẹ phải vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo bé được bú nhiều nhất.

Trẻ đang bị bệnh phải bé chậm tăng cân khi bú mẹ

Khi trẻ bị bệnh sẽ dẫn đến mệt mỏi, chán ăn; một số bệnh còn làm cho trẻ bị nôn trớ dẫn đến việc hấp thu bị giảm thiểu. Điều này dẫn đến nguyên nhân khiến trẻ dễ bị sụt cân dù bú sữa mẹ hoàn toàn và bú thường xuyên. Đây cũng là lý do rộng rãi vì sao bé chậm tăng cân khi bú mẹ.

phải làm gì để cải thiện tình trạng bé chậm tăng cân khi bú mẹ?

  • Các mẹ có thể vắt bỏ sữa đầu, không cho bé bú, khi nào sữa đặc hơn thì có thể cho bé bú. Lý do là bởi sữa sau sẽ có phổ biến chất béo hơn, rộng rãi calo hơn.
  • đảm bảo bé ngậm núm vú chặt khi bú mẹ. Khi bé buồn ngủ không cố cho bé bú làm gì.sữa mẹ
  • Ngủ gần bé, tăng cường sự tiếp xúc da thịt với bé để có tăng lượng prolactin, điều này sẽ khiến em bé cảm thấy an toàn hơn, ít bị căng thẳng hơn.
  • Các mẹ phải mát xa cho bé đều đặn mỗi ngày khi tắm, khi chơi giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện tiêu hóa.
  • Một điều nữa là cần để ý dinh dưỡng của mẹ trong thời kì này

Nguồn: http://behetbiengan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *