Mẹ bổ sung canxi cho bé bằng cách nào

Rate this post

Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh là việc hết sức quan trọng ảnh hưởng đến sự lớn mạnh toàn diện của bé sau này. Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh như thế nào để cho hiệu quả tốt nhất cho bé là điều phổ biến chị em lần đầu làm mẹ còn bỡ ngỡ. dưới đây sẽ là những gợi ý tốt nhất cho các mẹ.

Cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh

Bổ sung canxi qua sữa mẹ

Đây chắc hẳn là điều mà ai cũng biết, nguồn sữa mẹ chính là nguồn cung ứng dinh dưỡng lớn nhất cho trẻ sơ sinh. Chính thành thử, 6 tháng đầu của bé, các mẹ buộc phải bắt buộc bảo đảm nguồn sữa, cho bé bú mẹ hoàn toàn để bé có thể vững chắc, khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt. Hơn thế, đây cũng chính là cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả. do vậy, cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh là nên để ý đến thức ăn hàng ngày của mẹ nên đầy đủ dinh dưỡng và có nhiều thức phẩm chứa canxi để làm thể bé hấp thụ tốt nhất.

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh chính là cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh tốt nhất. Tuy nhiên, lại có đa số bà mẹ hiện tại vẫn còn có suy nghĩ lạc hậu và thiếu khoa học cho rằng trẻ sơ sinh tốt nhất chỉ buộc phải ở trong nhà, càng tránh ra bên cạnh sẽ càng tốt.

Mặt trời có rất nhiều Vitamin D nhất là buổi sáng sớm và chiều tối. Vitamin D giúp chuyển hóa thành canxi, giúp kích thích khả năng hấp thụ canxi của trẻ sơ sinh rất nhanh và hiệu quả. Chính thành ra, tắm nắng cho trẻ sơ sinh là điều cần phải có.

bởi thế, điều các bà mẹ bắt buộc phải nắm rõ chính là cách tắm nắng cho bé đúng nhất để đảm bảo bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh an toàn chính là sau 2 tuần sau sinh.

Trong thời gian mùa hè các mẹ cũng chỉ cần tắm nắng cho bé trong khoảng thời gian từ 6-7h30 sáng và buổi chiều là từ 17h30 – 18h. Đối với mùa đông mẹ có thể cho bé tắm nắng từ 15-17h. Khi tắm nắng mẹ cần cho trẻ mặc quần áo mỏng để ánh nắng có thể tiếp xúc trực tiếp với da bé đồng nghĩa với việc  vitamin D hấp thụ tốt hơn.

bên cạnh cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh các mẹ cũng cần bắt buộc biết liều lượng canxi với từng giai đoạn tăng trưởng của bé đó là 300mg/ngày, từ 7-12 tháng tuổi là 400mg/ ngày. Liều lượng canxi sẽ được tăng theo độ tuổi của trẻ.

Trên đây là những kiến thức cần thiết cho các mẹ khi bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh, hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức giúp ích cho mẹ, giúp mẹ chăm sóc con thật khỏe mạnh.
Nguồn: http://beanngonmieng.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *